Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên phóng tên lửa tầm xa


Dân ở Nam Triều Tiên xem truyền hình tin tức về kế hoạch phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên tại một nhà ga xe lửa
Bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên cho biết Bắc Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm xa, bất chấp những cảnh báo của cộng đồng quốc tế, phản đối hành động này.

Trong thời gian dẫn đến vụ phóng tên lửa hôm sáng thứ Tư, nhiều nhà phân tích nói rằng tên lửa là một phi đạn đạn đạo trá hình, vi phạm các quy định quốc tế.

Bắc Triều Tiên tuyên bố cương quyết tiến hành vụ phóng này, bất chấp sự lên án rộng rãi của cộng đồng quốc tế và gặp những khó khăn về kỹ thuật.

Bắc Triều Tiên bị cấm thực hiện bất cứ một vụ thử nghiệm nào về phi đạn hay thử nghiệm liên quan đến hạt nhân, chiếu theo các nghị quyết của Liên hiệp quốc năm 2006 và 2009, sau khi quốc gia này thực hiện các vụ thử nghiệm hạt nhân không thành công.

Một vụ phóng tên lửa hồi tháng 4 năm nay cũng đã thất bại.

Hôm thứ Hai, Bắc Triều Tiên gia hạn thời hạn chót phóng tên lửa cho đến ngày 29 tháng 12, sau khi nói rằng có sự khiếm khuyết kỹ thuật trong module động cơ kiểm soát tầng thứ nhất của tên lửa.

Xem bình luận (2)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG