Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên cho biết xét lại ngày phóng rốckết


Người dân xem tường thuật về việc hủy bỏ vụ phóng rốckết tại ga Seoul, Hàn Quốc, 29/11/2012
Bắc Triều Tiên nói đang xem xét việc điều chỉnh lại ngày phóng một rốckết tầm xa dự trù được thực hiện giữa ngày 10 và 22 tháng 12 tới.

Thông tấn xã chính thức nhà nước KCNA hôm thứ Bảy loan tin là các chuyên gia của Bắc Triều Tiên đang “suy tính một cách cẩn thận về các phương thức điều chỉnh ngày giờ của vụ phóng” rốckết, vì một loạt những vấn đề nổi lên trong tiến trình chuẩn bị.

Một tổ chức nghiên cứu Hoa Kỳ nói những việc chuẩn bị của Bắc Triều Tiên cho kế hoạch phóng rốckết có thể trì hoãn vì tuyết dày đặc.

Viện Hoa Kỳ - Triều Tiên tại trường đại học Johns Hopkins nói những hình ảnh vệ tinh mới cho thấy những việc chuẩn bị tại trạm phóng vệ tinh Sohai đang tiến hành “chậm hơn tin trước đây.”

Nhật Bản hôm thứ Năm nói đang điều động hệ thống phòng thủ phi đạn phòng khi Bắc Triều Tiên phóng rốckết, theo như dự trù hiện nay, có thể xảy ra sớm nhất vào ngày thứ Hai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG