Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên phóng phi đạn đạn đạo ra biển


Một người đàn ông đang xem truyền hình chiếu cảnh phóng phi đạn của Bắc Triều Tiên, tại một nhà ga ở Seoul, Nam Triều Tiên, ngày 18/3/2016.

Bắc Triều Tiên đã phóng thử nghiệm ít nhất một phi đạn đạn đạo mới, vài ngày sau khi Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp chế tài mới đối với quốc gia bị cô lập này.

Ban Tham mưu Liên quân Nam Triều Tiên cho biết phi đạn này đã bay 800 km trước khi rơi xuống bờ biển miền đông bắc Triều Tiên vào sáng sớm18/3. Miền Nam đã theo dõi các vật được phóng đi và đang theo dõi tình hình.

Một giới chức quốc phòng Mỹ nói Hoa Kỳ đã theo dõi vụ phóng 2 phi đạn đạn đạo từ Bắc Triều Tiên. Giới chức này nói không có phi đạn nào được coi là một mối đe doạ đối với Hoa Kỳ hoặc các đồng minh của Mỹ, và ông lưu ý rằng những vụ phóng này là một sự vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm thứ Tư đã ký một lệnh hành pháp áp đặt các biện pháp chế tài mới đối với Bình Nhưỡng để đáp lại các vụ thử nghiệm hạt nhân và phi đạn đạn đạo mới của chính quyền độc tài Bắc Triều Tiên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG