Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên mất Internet trên diện rộng, chưa rõ vì sao


Bức quảng cáo phim The Interview của hãng phim Sony Pictures trên nàn hình TV ở Seoul, Nam Triều Tiên
Bức quảng cáo phim The Interview của hãng phim Sony Pictures trên nàn hình TV ở Seoul, Nam Triều Tiên

Bắc Triều Tiên dường như đang bị mất Internet trên diện rộng, chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Barack Obama cảnh báo Mỹ sẽ trả đũa cuộc tấn công mạng nhắm vào Công ty Sony bị cho là do Bình Nhưỡng thực hiện.

Chưa rõ vì sao Bắc Triều Tiên lại bị mất Internet trên diện rộng. Một nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối bình luận khi được hỏi về vụ việc này.

Tuy nhiên, bà nói rằng chính phủ Mỹ đang bàn bạc một loạt những lựa chọn để đáp trả vụ Sony bị tin tặc tấn công. Theo lời bà một số biện pháp sẽ "nhìn thấy được" còn một số "có thể không nhìn thấy được."

Một phát ngôn viên của công ty phân tích Internet Dyn Research cho biết những vấn đề Internet ở Bắc Triều Tiên có thể là kết quả của một cuộc tấn công.

Về phần mình, Bắc Triều Tiên hôm thứ Hai kêu gọi Mỹ xin lỗi vì cáo giác Bình Nhưỡng liên lụy trong vụ tấn công của tin tặc nhắm vào hãng phim Sony Pictures. Bắc Triều Tiên đe dọa sẽ đánh trả bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm cả chiến tranh trên mạng.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết họ không có đủ thông tin để xác định xem liệu những tin tức nói rằng Bắc Triều Tiên đã sử dụng những cơ sở của Trung Quốc để tấn công Sony Pictures là đúng sự thật hay không. Mỹ đang thương thuyết với Trung Quốc để giúp ngăn những cuộc tấn công trên không gian mạng trong tương lai của Bình Nhưỡng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG