Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên bổ nhiệm tân Ngoại trưởng


Ông Ri Yong Ho từng phục vụ trong tư cách là nhà thương thuyết hàng đầu của Bắc Triều Tiên trong các cuộc đàm phán hạt nhân.

Bắc Triều Tiên đã bổ nhiệm một nhà ngoại giao kỳ cựu vào chức bộ trưởng ngoại giao, theo một công hàm ngoại giao gửi tới chính phủ Anh.

Cựu Phó Ngoại trưởng Ri Yong Ho đã phục vụ trong tư cách là nhà thương thuyết hàng đầu của Bắc Triều Tiên trong các cuộc đàm phán hạt nhân trước đây, kể cả các vòng đàm phán với Mỹ trong những năm 1990. Ông cũng đã từng là Đại sứ của Bình Nhưỡng ở Anh.

Một số nhà phân tích nói việc bổ nhiệm ông Ri Yong Ho có thể là một cố gắng để hồi sinh các nỗ lực ngoại giao giữa đất nước bị cô lập này với phần còn lại của thế giới.

Ông Ri cũng có thể được giao nhiệm vụ bênh vực những lập luận của nước ông với Liên Hiệp Quốc, là cơ quan đã áp đặt các biện pháp chế tài đối với Bắc Triều Tiên.

Công hàm ngoại giao không ra dấu hiệu nào về điều gì sẽ xảy ra đối với Ngoại Trưởng tiền nhiệm Ri Su Yong, mặc dù tình báo Nam Triều Tiên nói họ tin rằng ông này đã được thăng chức lên làm Phó chủ tịch đặc trách các vấn đề đối ngoại của Đảng Lao Động Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG