Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên bắn thử 18 phi đạn tầm ngắn


Truyền hình Nam Triều Tiên tường thuật tin tức về một vụ thử tên lửa của Bắc Triều Tiên ga xe lửa Seoul.
Các giới chức Bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên cho hay miền bắc vừa bắn thử ít nhất 18 phi đạn tầm ngắn trong khu vực.

Đây là diễn biến mới nhất trong một loạt các vụ phóng phi đạn khiêu khích sự lên án của Seoul và Washington.

Thông tấn xã Yonhap của Nam Triều Tiên trích lới các giới chức Bộ Quốc phòng nói rằng các phi đạn này được phóng đi vào chiều tối Chủ nhật từ bờ biển phía đông của Bán đảo Triều Tiên, và bay khoảng 70 kilômét trên biển Nhật Bản.

Bắc Triều Tiên không bị cấm phóng phi đạn tầm ngắn bằng các lệnh cấm của Liên hiệp quốc. Bình Nhưỡng thường xuyên thử nghiệm kho vũ khí của họ.

Quân đội Nam Triều Tiên nâng cao cảnh giác tiếp theo sau hàng loạt vụ phóng rocket và phi đạn hồi cuối tháng 2 và trong tháng này.

Các hoạt động này diễn ra cùng lúc với các cuộc thao dượt quân sự Hoa Kỳ-Nam Triều Tiên hàng năm bắt đầu từ tháng 2 cho đến giữa tháng 4.

Bình Nhưỡng thường xuyên lên án những cuộc thao diễn quân sự này, gọi đó là những cuộc diễn tập cho một cuộc xâm lăng, trong lúc Seoul và Washington nói đó chỉ đơn thuần là để tự vệ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG