Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên bác bỏ các chỉ trích của Hội đồng Bảo an LHQ


Binh sĩ Bắc Triều Tiên canh gác tại làng đình chiến Bản Môn Điếm.
Bắc Triều Tiên đe dọa sẽ tiến hành 'một kiểu thử nghiệm hạt nhân mới' sau khi Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc lên án các vụ phóng phi đạn đạn đạo mới đây của Bình Nhưỡng.

Một tuyên bố hôm Chủ nhật của Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên nói rằng không thể chịu đựng được việc Hội đồng Bảo an 'nhắm mắt làm ngơ' đối với các cuộc tập trận hạt nhân của Hoa Kỳ trong khi lại lên án quân đội Bắc Triều Tiên diễn tập phòng vệ bằng việc phóng rocket.

Sau khi Bắc Triều Tiên phóng các phi đạn đạn đạo tầm trung vào vùng biển phía đông của Bán đảo Triều Tiên hồm thứ Tư, Hội đồng Bảo an ngay ngày hôm sau đã lên án các vụ phóng này, và nói rằng hành động đó vi phạm các nghị quyết của Liên hiệp quốc.

Bình Nhưỡng đã thực hiện hàng loạt vụ phóng rocket và phi đạn trong mấy tuần lễ qua nhằm phản ứng lại các cuộc thao diễn quân sự chung của Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên đang diễn ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG