Đường dẫn truy cập

Con trai ông Bạc Hy Lai lên tiếng


Ông Bạc Hy Lai và con trai Bạc Qua Qua

Vụ Bạc Hy Lai

2 tháng Hai: Ông Vương Lập Quân, đồng minh chính của ông Bạc Hy Lai và là cảnh sát trưởng Trùng Khánh, bị giáng chức.

6 tháng Hai: Ông Vương đến lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô, dường như để xin tị nạn.

2 tháng Ba: Tân Hoa Xã nói ông Vương đang bị điều tra.

9 tháng Ba: Ông Bạc bênh vực cho ông và vợ, bà Cốc Khai Lai trong cuộc họp báo ở quốc hội.

15 tháng Ba: Ông Bạc bị cất chức Bí thư Trùng Khánh.

26 tháng Ba: Anh quốc yêu cầu Trung Quốc điều tra về cái chết của doanh nhân Anh Neil Heywood ở Trùng Khánh.

10 tháng Tư: Ông Bạc mất các chức vụ trong đảng Cộng sản và vợ ông đang bị điều tra về cái chết của ông Heywood.

Con trai của chính khách Trung Quốc bị thất sủng Bạc Hy Lai đã lên tiếng tự bênh vực chống những lời tố cáo cho rằng việc anh ra nước ngoài du học và lối sống được mô tả là xa hoa của anh đã được tài trợ bằng tiền tham nhũng của gia đình.

Trong một tuyên bố đăng trên tờ báo sinh viên Harvard Crimson, anh Bạc Qua Qua nói tiền học và chi phí sinh hoạt của anh tại Trường Harvard của Hoa Kỳ và Đại học Oxford bên Anh, đã được tài trợ bằng những học bổng mà anh xin được một cách chính đáng, và tiền dành dụm của mẹ anh.

Bạc Qua Qua cũng bác bỏ tin tức của giới truyền thông nói rằng anh đã lái chiếc xe Ferrari màu đỏ đến đón con gái của ông Jon Huntsman, cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Bắc Kinh, trong một buổi hẹn hò đi ăn tối.

Bạc Qua Qua khẳng định rằng anh “chưa từng lái xe Ferrari”, và rằng anh chưa đến đại sứ quán Hoa Kỳ ở Bắc Kinh từ năm 1998 tới nay.

Cha anh, ông Bạc Hy Lai, đã bị tước tất cả chức vụ trong Đảng Cộng sản về các cáo trạng vi phạm kỷ luật đảng, trong khi mẹ anh, bà Cốc Khai Lai đang bị điều tra về tội đã giết một doanh nhân người Anh.

Trong tuyên bố của anh, Bạc Qua Qua không bình luận gì về những khó khăn của cha mẹ, nhưng nói rằng anh cảm thấy bị buộc phải hồi đáp một số tin đồn về đời tư của mình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG