Đường dẫn truy cập

Bà Suu Kyi khuyến khích Miến kiều trở về quê nhà


Nhà lãnh đạo đối lập Miến Điện Aung San Suu Kyi
Lãnh đạo đối lập Miến Điện Aung San Suu Kyi đã động viên công dân Miến Điện đang ở nước ngoài trở về quê nhà để tham gia sự nghiệp chuyển đổi đất nước.

Bà nói họ nên sử dụng kỹ năng và kiến thức đã nhận ở nước ngoài để giúp người dân tại Miến Điện.

Bà Suu Kyi đã lên tiếng trước khoảng 6.000 người Miến Điện đang sống và làm việc tại Singapore hôm Chủ nhật. Bà đang ở thăm Singapore 5 ngày.

Đám đông reo hò cuồng nhiệt và vỗ tay hoan hô, nhiều người tranh thủ để chụp ảnh với bà tại sự kiện này.

Bà Suu Kyi nói rằng nhiều người Miến Điện thích sống ở nước ngoài; tuy nhiên, bà kêu gọi họ hãy mạnh dạn quyết định trở về để thay đổi đất nước, đừng chờ đợi cho tới khi điều kiện tự nó được cải thiện.

Thông điệp đó được cử tọa hoan nghênh.

Bà Suu Kyi cũng dành khoảng nửa giờ để trả lời những câu hỏi như chính sách nào phải có để giúp thay đổi đất nước và làm sao để hấp dẫn thêm đầu tư trực tiếp của nước ngoài vào Miến Điện.

Bà nói rằng, điều thiết yếu là các công dân Miến Điện cần thay đổi cách suy nghĩ để giúp đem lại phát triển và giúp giảm bớt nghèo khó tại Miến Điện.

Nguồn: Channel News Asia, AFP

Xem bình luận (4)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG