Đường dẫn truy cập

Miến Điện thả 68 binh sĩ trẻ em


Đây là vụ thả trẻ em bị bắt đi lính đông nhất trong 4 vụ được thực hiện từ khi Miến Điện ký thỏa thuận với LHQ để loại bỏ tệ nạn này.
Liên hiệp quốc hoan nghênh việc Miến Điện hôm nay thả 68 trẻ em bị bắt đi lính như một bước quan trọng trong nỗ lực loại bỏ nạn sử dụng chiến binh vị thành niên trong quân đội của nước này.

Đây là vụ thả trẻ em bị bắt đi lính đông nhất trong 4 vụ được thực hiện từ khi Miến Điện ký kết một thỏa thuận với Liên hiệp quốc hồi tháng 6 năm ngoái để loại bỏ tệ nạn này.

Cho đến nay đã có 176 trẻ em bị bắt hoặc được tuyển đi lính đã trở về với gia đình. Năm ngoái, Miến Điện cam kết thả tất cả những binh sĩ trẻ em còn lại vào đầu năm 2014.

Đại diện Quy Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) ở Miến Điện, bà Shalini Bahuguna, hoan nghênh hành động mới nhất của Miến Điện nhưng bà nói rằng đã tới phải thả hết các trẻ vị thành niên ra khỏi quân đội Miến Điện.

Một thông cáo của UNICEF cũng thúc giục tất cả các nhóm vũ trang ở Miến Điện chấm dứt ngay việc bắt trẻ em đi lính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG