Đường dẫn truy cập

Bà Suu Kyi, Park Geun-hye gặp nhau tại Seoul


Lãnh tụ đối lập Miến Điện Aung San Suu Kyi và tổng thống đắc cử Hàn Quốc Park Geun-hye gặp nhau tại Seoul, ngày 29/1/2013.
Lãnh tụ đối lập Miến Điện Aung San Suu Kyi và tổng thống đắc cử Hàn Quốc Park Geun-hye gặp nhau tại Seoul, ngày 29/1/2013.
Lãnh tụ đối lập Miến Điện Aung San Suu Kyi và người đắc cử Tổng thống Nam Triều Tiên, bà Park Geun-hye, đã cam kết hai nước sẽ hợp tác chặt chẽ hơn khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau ngày hôm nay ở Seoul.

Cuộc gặp gỡ giữa hai nữ chính trị gia nổi bật nhất châu Á diễn ra vào buổi đầu tiên trong chuyến thăm 5 ngày của bà Aung San Suu Kyi tới Nam Triều Tiên. Ðây là chuyến thăm đầu tiên của bà Suu Kyi tới quốc gia này.

Bà Park, vào tháng tới sẽ trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Nam Triều Tiên, nói với nhà lãnh đạo dân chủ Miến Điện rằng bà hy vọng sẽ cùng hợp tác vì lợi ích của cả hai nước.

Bà Aung San Suu Kyi cho biết bà hy vọng Miến Điện sẽ sớm có thể ở một vị thế tốt hơn để giúp thúc đẩy hòa bình và thịnh vượng không chỉ ở đất nước bà mà còn khắp nơi trên thế giới.

Trước đó, khôi nguyên giải Nobel đã thảo luận về hợp tác giáo dục và phát triển kinh tế với Tổng thống sắp mãn nhiệm Lee Myung-bak.

Cuối tuần này, bà Suu Kyi sẽ có bài phát biểu tại một hội nghị thượng đỉnh phát triển và nhận một giải thưởng về nhân quyền mà trước đây bà không thể nhận được vì bị quản chế tại gia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG