Đường dẫn truy cập

Bà Fujimori thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Peru


Ứng cử viên tổng thống Peru Keiko Fujimori cùng chồng vẫy tay trước giới truyền thông sau khi văn phòng bầu cử Peru thông báo bà đã thất bại trước ông Pedro Kuczynski.

Bà Keiko Fujimori hôm thứ Sáu đã thừa nhận thất bại trong một trong những cuộc bầu cử tổng thống sít sao nhất từng diễn ra ở Peru, khiến nước này ở trong trạng thái hồi hộp suốt gần một tuần qua.

Bà cho biết bà chấp nhận kết quả "trong tinh thần dân chủ" và sẽ lãnh đạo điều mà bà nói sẽ là một sự chống đối có tính tôn trọng.

Cho tới ngày thứ Sáu, bà đã từ chối tuyên bố thất cử sau khi chỉ thua nhà kinh tế bảo thủ và là cựu quan chức Ngân hàng Thế giới Pedro Kuczynski với tỉ lệ suýt soát 50,1 phần trăm và 49,9 phần trăm.

Ông Kuczynski đã kêu gọi người dân Peru làm việc cùng nhau vì tương lai của đất nước.

Bà Fujimori là con gái của cựu Tổng thống Alberto Fujimori, người đang thụ án tù 25 năm về những vi phạm nhân quyền và tham nhũng trong thời gian cầm quyền của ông ta từ năm 1990-2000.

Bà Fujimori đã tìm cách tách mình khỏi người cha đầy tai tiếng. Nhưng ông Kuczynski và những người khác đã cảnh báo bà ta sẽ đem chế độ độc tài trở lại Peru nếu đắc cử.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG