Đường dẫn truy cập

Bà Clinton công bố hồ sơ thuế cá nhân


Ứng cử viên tổng thống bên đảng Dân chủ Hillary Clinton phát biểu trong một buổi mít tinh tại Trường Trung học Abraham Lincoln ở Des Moines, Iowa, ngày 10 tháng 8 năm 2016.

Ứng cử viên tổng thống bên đảng Dân chủ Hillary Clinton công bố hồ sơ thuế cá nhân cho thấy thuế suất năm ngoái bà đã đóng cho liên bang là 34,2% trong khi ứng viên bên đảng Cộng hòa Donald Trump đang bị áp lực ngày càng tăng trong việc công khai hồ sơ thuế.

Bà Clinton và người đồng hành, ứng cử viên Phó tổng thống Tim Kaine, công bố tờ khai thuế hôm 12/8. Thuế suất mà ông Kaine đã đóng cho liên bang trong năm ngoái là 20,3%.

Trợ lý chiến dịch vận động của bà Clinton, bà Jennifer Palmieri, tuyên bố rằng bà Clinton và ông Kaine "tiếp tục lập tiêu chuẩn về minh bạch tài chính" và kêu gọi Trump công bố hồ sơ thuế cá nhân, như các ứng viên Tổng thống khác đã làm trong bốn thập kỷ nay.

Ông Trump lặp đi lặp lại rằng các số liệu tài chính của ông đang được kiểm toán và ông từ chối không công bố cho đến khi hoàn tất kiểm toán.

Tuy nhiên nhiều tháng qua, các chuyên gia tài chính đã chỉ ra rằng không có gì ngăn trở một người công bố hồ sơ thuế cá nhân trong giai đoạn kiểm toán cả.

Các chuyên gia này cũng chỉ ra rằng các nhà phát triển bất động sản được hưởng một số ưu đãi thuế và điều này có thể dẫn đến việc ông Trump đóng thuế suất thấp hơn nhiều so với một công dân bình thường, hoặc, cũng có thể là ông không đóng đồng thuế nào cả.

VOA Express

XS
SM
MD
LG