Đường dẫn truy cập

3 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong các vụ tấn công của PKK


Cư dân đứng trước một tòa nhà bị hư hại tại thị trấn đông nam Sirnak, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 12/9/2015.

Các nguồn tin an ninh cho hay ít nhất 3 cảnh sát viên thiệt mạng hôm Chủ nhật tại miền đông nam Thổ Nhĩ Kỳ trong diễn biến mới nhất sau những tuần lễ bạo động giữa các lực lượng chính phủ và phiến quân người Kurd.

Các nguồn tin nói rằng 2 cảnh sát viên thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng xe bom gần một chốt kiểm soát bên ngoài thị trấn Sirnak.

Các lực lượng an ninh đang dùng trực thăng truy đuổi các nghi can, nã đạn pháo vào phiến quân làm ít nhất 2 phiến quân thiệt mạng.

Một cảnh sát viên khác thiệt mạng tại quận Silvan thuộc tỉnh Diyarbakir do phiến quân thuộc Đảng Công nhân Kurdistan (PKK) pháo rốc-két.

Trong tuần qua, các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã mở một cuộc hành quân lớn ở thị trấn Cizre thuộc miền đông nam.

Khi lệnh giới nghiêm 9 ngày kết thúc hôm thứ Bảy, cư dân đã vào hiện trường bị phá hủy – nhà cửa xe cộ đầy vết đạn, vỏ đạn pháo vương vãi khắp nơi.

Cư dân địa phương cho biết ít nhất 25 thường dân thiệt mạng, trong đó có phụ nữ và trẻ em, trong cuộc giao tranh dài một tuần lễ qua. Các tin tức này chưa kiểm chứng độc lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG