Đường dẫn truy cập

Bà Suu Kyi đọc diễn văn lần đầu tiên trước Quốc hội Miến Ðiện


Bà Aung San Suu Kyi đưa ra một câu hỏi trong phiên họp thường kỳ của Quốc hội Miến Ðiện tại Naypyitaw, ngày 25/7/2012
Lãnh tụ đối lập Miến Ðiện Aung San Suu Kyi dùng bài diễn văn đầu tiên của bà trước quốc hội để kêu gọi phải có luật pháp bảo vệ cho quyền của người thiểu số tại nước này.

Khôi nguyên giải Nobel Hòa bình hôm nay đã phát biểu như vậy, bà kêu gọi quyền bình đẳng cho tất cả nhóm dân tộc thiểu số như là một phần của tiến trình chuyển tiếp dân chủ.

Sự xuất hiện của bà Suu Kyi trước Quốc hội đánh dấu một giai đoạn mới trong cuộc tranh đấu trường kỳ của bà để mang lại dân chủ cho quê hương của bà, sau gần 15 năm bà bị giam cầm dưới chế độ quân nhân.

Ðảng Liên minh Toàn quốc Ðấu tranh cho Dân chủ của bà hiện là một đảng chính trị dòng chính, tiếp theo sau cuộc bầu cử mang tính dấu mốc hồi tháng 4 và những thay đổi nhanh chóng khác bởi tân chính phủ dân cử trên danh nghĩa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG