Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ ‘cân nhắc từ chức’ vì tweet của TT Trump?


Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr.
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr cân nhắc từ chức vì các đoạn tweet của Tổng thống Trump về các cuộc điều tra của Bộ Tư pháp, Reuters đưa tin, dẫn nguồn thạo tin, trong khi Bộ Tư pháp ra tuyên bố nói rằng ông Barr không có ý định từ nhiệm.

“Bộ trưởng không có kế hoạch từ chức”, phát ngôn viên Kerri Kupec viết trên Twitter tối ngày 18/2.

Trong khi đó, theo Reuters, tờ Washington Post hôm 18/2 đưa tin rằng ông Barr đã trao đổi với những người thân cận với ông Trump về các quan ngại của mình, nhưng chưa rõ ngay là ông Barr có nói chuyện trực tiếp với Tổng thống Trump hay không.

Tờ báo này cho rằng ông Barr có lẽ muốn chia sẻ quan điểm với những người thân cận với ông Trump với hy vọng rằng nhà lãnh đạo Mỹ sẽ hiểu được thông điệp và chấm dứt tweet về các cuộc điều tra hình sự của Bộ Tư pháp.

Theo Reuters, Nhà Trắng không hồi đáp yêu cầu bình luận của hãng này.

Ông Trump trước đó trong ngày 18/2 nói rằng ông hoàn toàn tin tưởng ông Barr.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ tuần trước nói với kênh ABC News trong một cuộc phỏng vấn rằng thói quen lên tiếng trên Twitter của ông Trump khiến ông khó có thể hoàn thành công việc.

Tuần trước, các quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp đã rút lại đề nghị kết án đối với ông Roger Stone, người bạn lâu năm của ông Trump, vốn từng bị kết tội nói dối Quốc hội, gây ra biến động trong Bộ Tư pháp, theo Reuters.

VOA Express

XS
SM
MD
LG