Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Tài chính Mỹ có cuộc gặp hiệu quả ở Trung Quốc


Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tới khách sạn hôm 28/3.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin hôm 29/3 nói rằng ông đã có “bữa tối vừa ăn vừa làm việc hiệu quả” đêm trước đó ở Bắc Kinh.

Ông Mnuchin, cùng với Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, đang có mặt ở Bắc Kinh cho vòng thảo luận tiếp theo trong khi hai nước tìm cách chấm dứt cuộc chiến thương mại gây sóng gió quan hệ hai nước.

“Chúng tôi đã có một bữa tối vừa ăn vừa làm việc rất hiệu quả tối qua và chúng tôi nóng lòng tham dự cuộc họp hôm nay”, ông Mnuchin nói với các phóng viên khi ông rời khách sạn, theo Reuters.

Ông không cho biết thêm chi tiết và không rõ ngay là ông đã ăn tối với ai ngày 28/3.

Tổng thống Trump áp đặt thuế quan đối với hàng hóa của Trung Quốc trị giá khoảng 250 tỷ đôla năm ngoái nhằm buộc Bắc Kinh phải thay đổi cách thức làm ăn với phần còn lại của thế giới cũng như mở rộng hơn nữa nền kinh tế Trung Quốc cho các công ty Mỹ.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG