Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Đức và Trung Quốc điện đàm về Biển Đông


Bà Annegret Kramp-Karrenbauer.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer đã thảo luận về tình hình ở Biển Đông với người đồng nhiệm Trung Quốc Wei Fenghe, trong đó có việc sắp triển khai một tàu khu trục của Đức tới đó, Bộ Quốc phòng Đức cho biết.

Bộ này nói rằng bà Kramp-Karrenbauer đã tận dụng cuộc thảo luận qua đường truyền video để nhắc ông Wei về tầm quan trọng của việc duy trì phán quyết trọng tài năm 2016, theo đó bác bỏ tuyên bố chủ quyền rộng khắp của Trung Quốc ở Biển Đông.

Bộ cũng cho biết rằng trong cuộc điện đàm, bà cũng đã đặt các câu hỏi về nhân quyền và tình hình của người thiểu số Uighur ở Trung Quốc.

Một số nước phương Tây đã triển khai tàu chiến đến Biển Đông trong những tháng và năm gần đây trong nỗ lực chống lại ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc đối với vùng biển có nhiều tàu bè qua lại.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG