Đường dẫn truy cập

Bế mạc Thế vận hội Tokyo; Paris nhận cờ Olympics


Hình ảnh sân vận động Olympics ở Tokyo tại lễ bế mạc hôm 8/8.

Tokyo hôm 8/8 đã trao lá cờ Olympics cho thị trưởng Paris, tạo tiền đề cho Thế vận hội tiếp theo vào năm 2024 tại buổi lễ bế mạc có cảnh công viên của cả hai thành phố, nhấn mạnh sự tiếp xúc của con người ngay cả khi đại dịch vẫn tiếp diễn.

Sau khi bị hoãn một năm, các nhà tổ chức cho biết Thế vận hội là biểu tượng cho sự chiến thắng của thế giới trước đại dịch. Được tổ chức mà không có khán giả và với các biến thể COVID-19 hồi sinh, Thế vận hội đã không đạt được thành công vang dội và nguồn thu tài chính mà Nhật Bản kỳ vọng ban đầu.

Pháp hứa hẹn về một Thế vận hội Mùa hè năm 2024 dành "cho người dân" sau kỳ Olympics Tokyo không có khán giả vì dịch bệnh. Tuy nhiên, trong một dấu hiệu cho thấy rằng những ngày đó còn xa mới kết thúc, công chúng chỉ được cho phép vào khu vực dành cho cổ động viên sau khi họ xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm vắc-xin hoặc có xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Các huy chương vàng giành được trong ngày thi đấu cuối cùng đã đưa Hoa Kỳ lên đầu bảng huy chương với 39 huy chương vàng, hơn Trung Quốc một huy chương vàng.

Hoa Kỳ giành được tổng cộng 113 huy chương các loại, giảm so với Thế vận hội Rio khi họ giành được tổng cộng 121 huy chương, trong đó có 46 huy chương vàng.

“Các bạn đã khiến tôi vô cùng tự hào”, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói với một nhóm vận động viên Olympics của Hoa Kỳ trong một cuộc gặp gỡ ảo mà ông và đệ nhất phu nhân Jill Biden tổ chức vào tối 7/8.

Tổng thống Biden đã mời các vận động viên đến Nhà Trắng vào mùa thu để "tôi có thể khoe nhiều hơn về các bạn”.

Ông nói với nhóm vận động viên: "Các bạn nhắc nhở chúng tôi về một đất nước tuyệt vời của chúng ta”.

Diễn đàn Facebook

10 nước dẫn đầu Olympic 2020

XS
SM
MD
LG