Đường dẫn truy cập

Azerbaijan bỏ tù ký giả Iran vì cáo trạng sở hữu ma túy


Một tòa án ở Azerbaijan đã kết án tù một ký giả người Iran hai năm tù vì tội sở hữu ma túy trong một vụ án mà người ủng hộ ông nói là có động cơ chính trị.

Giới hữu trách Azerbaijan đã bắt giữ ký giả Anar Bayramli, một phóng viên của hãng thông tấn và truyền hình Sahar TV, hồi tháng 2 vì các cáo trạng sở hữu trái phép ma túy.

Ông đã bác bỏ mọi cáo giác. Một số tổ chức cổ vũ truyền thông và các tổ chức khác nói rằng ông Bayramli bị bắt vì các hoạt động nghiệp vụ của ông và đã đề nghị trả tự do cho ông này.

Hãng truyền hình Press TV của Iran nói rằng người phát ngôn Bộ ngoại giao Ramin Mehmanparast đã tỏ ý lấy làm tiếc về bản án đối với ông Bayramli.

Iran có một số lượng lớn số dân thiểu số sắc tộc Azerbaijan và rất lo ngại về sự ảnh hưởng của Azerbaijan đối với cộng đồng này. Quan hệ giữa hai nước đã trở nên căng thẳng.

Cả hai nước đều cáo buộc lẫn nhau về việc quấy nhiễu các ký giả và đàn áp tự do báo chí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG