Đường dẫn truy cập

Thêm một giới chức Australia bị truy tố vì hối lộ trong vụ in tiền polymer


Thêm một giới chức Australia bị truy tố vì hối lộ trong vụ in tiền polymer

Tờ The Australian ngày 10/8 cho hay thêm một nghi can thứ bảy vừa bị truy tố trong vụ các công ty có liên hệ với ngân hàng trung ương Australila đã hối lộ giới chức Việt Nam 17 triệu đô la để lãnh hợp đồng in tiền polymer cho Việt Nam.

Ông Clifford John Gerathy, 60 tuổi, bị đưa ra tòa ở Melbourne hôm nay. Theo cảnh sát Liên bang Australia, ông bị tố cáo đã tạo điều kiện cho việc chi 17,2 triệu đô la tiền hoa hồng cho một giới chức Việt Nam và giả mạo các giấy tờ liên quan đến các hợp đồng in tiền ở Malaysia.

AFP cho hay cả hai tội danh này đều liên hệ tới các nỗ lực để trúng thầu các hợp đồng in tiền polymer cho công ty Securency.

Tính tới nay, tất cả 7 người bị truy tố trong vụ án đưa hối lộ này từng là thành viên của công ty Securency và công ty Note Printing Australia, tức hai công ty con thuộc Ngân hàng Dự trữ Australia.

Nguồn: AFP, The Australian, News.com.au, ABC News

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG