Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Úc bảo vệ quyền ngôn luận của người cháu gốc Việt


Thủ tướng Australia Kevin Rudd lên tiếng bày tỏ bất đồng ‘sâu sắc’ với một số quan điểm và tác phẩm nghệ thuật gây tranh cãi của cháu trai tên là Van Thanh Rudd. Tuy nhiên, ông bảo vệ quyền tự do ngôn luận của người cháu này.

Theo hãng tin ABC News, hồi cuối tháng Giêng, Van Thanh Rudd đã mặc trang phục giống với phục trang của các nhóm cực hữu của Hoa Kỳ (KKK) để phản đối các vụ bạo lực nhắm vào sinh viên Ấn Độ bên ngoài nơi diễn ra giải đấu tennis Australia Open ở thành phố Melbourne.

Van Thanh Rudd sau đó đã bị cảnh sát giải đi và bị phạt tiền sau khi biểu tình chống phân biệt chủng tộc và cáo buộc chính phủ liên bang ủng hộ ‘các chế độ diệt chủng’.

Ông Rudd thừa nhận rằng ông cảm thấy ‘khó chịu’ với quan điểm của người cháu 37 tuổi, nhưng cũng nói rằng Van Thanh Rudd có quyền bày tỏ ý kiến của mình.

Trả lời đài phát thanh Fairfax của Australia, ông Rudd nói ông ‘hoàn toàn không đồng tình’ với những gì người cháu làm.

Tuy nhiên, ông Rudd cũng thừa nhận rằng ông không nói chuyện với người cháu gốc Việt ‘nhiều tháng qua’.

Được biết, Van Thanh Rudd là con của một phụ nữ Việt Nam và người anh của ông Kevin Rudd.

Nguồn: ABC News, Sydney Morning Herald

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG