Đường dẫn truy cập

Thẩm phán Úc ra lệnh phong tỏa thu nhập từ cuốn hồi ký của David Hicks


David Hicks, một cựu tù nhân ở Vịnh Guantanamo

Một thẩm phán Australia đã lệnh phong tỏa doanh thu của một cuốn sách do David Hicks, một cựu tù nhân ở Vịnh Guantanamo, viết về thời gian bị giam tại trung tâm giam giữ khủng bố của Hoa Kỳ.

Chính phủ tìm cách tịch thu lợi nhuận từ cuốn hồi ký của ông Hicks theo một điều luật, cấm các tội phạm đã bị kết án hưởng lợi từ các tội các của mình, kể cả từ việc viết sách hay từ các thỏa thuận làm phim.

Nhưng các luật sư của ông Hicks cho rằng luật đó không áp dụng đối với ông Hicks vì ông đã nhận tội trước một ủy ban quân sự của Hoa Kỳ mà họ cho là không hợp pháp.

Thẩm phán tòa án ở New South Wales là Peter Garling hôm nay đã hạ lệnh phong tỏa hai khoản thu nhập liên quan tới cuốn sách có tựa đề là ‘Guantanamo, My Journey’ (tạm dịch Guantanamo, hành trình của tôi).

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG