Đường dẫn truy cập

Australia: Máy bay Malaysia mất tích không rơi xuống nam Ấn Độ Dương


Địa điểm nơi dò tìm chuyến bay MH 370
Giới hữu trách Australia đã kết luận là chiếc máy bay mất tích của Malaysia đã không rơi xuống vùng biển ở nam Ấn Độ dương, nơi những tín hiệu điện tử được ghi nhận hồi tháng trước.

Kết luận này được loan báo hôm thứ Năm sau chuyến công tác cuối của chiếc tàu ngầm tự hành đã rà soát đáy biển ở ngoài khơi Australia.

Trung tâm Điều phối Liên cơ quan cho biết tàu ngầm Bluefin-21 không tìm thấy dấu hiệu nào của mảnh vỡ máy bay trong cuộc tìm kiếm trong khu vực có diện tích 850 kilo mét vuông ở đáy biển.

Trung tâm này nói rằng Ủy ban An toàn Giao thông Australia đã đưa một phán đoán chuyên nghiệp là khu vực này “giờ đây có thể được xem không phải là nơi yên nghỉ” của chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines.

Chiếc Boeing 777 chở theo 239 người khi biến mất trên màn hình ra đa mà không đánh đi tín hiệu báo nguy vào ngày 8 tháng 3, khoảng nửa giờ sau khi cất cánh từ Kuala Lumpur để tới Bắc Kinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG