Đường dẫn truy cập

Tàu TQ mắc cạn tràn dầu ra biển gần một Hệ Thống Đảo San Hô


Tàu chở than của Trung Quốc tràn dầu ra biển sau khi bị mắc cạn ngoài khơi bờ biển Queensland gần đảo san hô Great Barrier Reef

Các giới chức Australia cho biết, một tầu chở than của Trung Quốc tràn dầu ra biển sau khi bị mắc cạn gần một trong những hệ thống đảo san hô lớn nhất thế giới.

Nhà chức trách đã làm việc để phân tán số dầu tràn ra biển phát xuất từ con tàu bị mắc cạn tối Thứ Bảy ở ngoài khơi bờ biển Queensland gần đảo san hô Great Barrier Reef.

Hôm Chủ Nhật, các giới chức nói rằng, tầu chở than Shen Neng 1 dài 230 mét đang có nguy cơ tan vỡ. Tàu này chở ít nhất 950 tấn dầu trong bồn và 65.000 tấn than.

Thủ Hiến bang Queensland, bà Anna Bligh, nói rằng, các toán nhân viên cấp cứu địa phương đã được lệnh sẵn sàng chờ đợi trong trường hợp dầu tràn ra biển tiến vào bờ. Bà nói rằng, dầu tràn ra biển có thể mất hai ngày thì vào tới bờ và hầu như chắc chắn sẽ lan tới các bãi biển trong Công Viên Quốc Gia Vịnh Shoalwater.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG