Đường dẫn truy cập

Công dân Australia ở Ethiopia được cảnh báo về khủng bố


Công dân Australia ở Ethiopia được cảnh báo về khủng bố

Australia vừa cảnh báo công dân của mình tại Ethiopia rằng quân khủng bố có thể tổ chức đánh bom khủng bố tại Hội nghị Thượng đỉnh liên hiệp châu Phi, AU, tổ chức tuần này tại Addis Ababa.

Bộ Ngoại giao Australia đưa ra báo động về an ninh trên trang mạng hôm thứ Tư, và các nhà ngoại giao từ Mỹ, Anh và nhiều nước phương Tây khác cũng nói chính phủ họ cũng chuẩn bị những thông cáo tương tự.

Chính phủ Australia cảnh báo rằng họ có thông tin khả tín rằng các phần tử cực đoan đang có kế hoạch nhắm vào các lợi ích của phương tây, và đánh bom những khu vực chưa xác định tại Addis Ababa.

Hội nghị thượng đỉnh châu Phi sẽ được triệu tập vào ngày Chủ nhật và thứ Hai, nhưng một số lãnh đạo đã đến sớm để dự một cuộc họp về hòa bình và an ninh vào ngày thứ Sáu.

Cuộc họp thượng đỉnh dự kiến sẽ gồm 25 vị nguyên thủ và lãnh đạo chính phủ.

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy sẽ đọc diễn văn tại phiên khai mạc ngày chủ Nhật.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG