Đường dẫn truy cập

AT&T mua Time Warner với giá 85,4 tỷ đôla


AT&T cho biết: "Công ty mới sẽ mang lại những gì khách hàng mong muốn".
AT&T cho biết: "Công ty mới sẽ mang lại những gì khách hàng mong muốn".

Công ty viễn thông Mỹ AT&T đã đồng ý mua Time Warner với giá 85,4 tỷ đôla. Thỏa thuận với hãng Time Warner được công bố hôm thứ Bảy, 22/10. Bản thân Time Warner có danh mục đầu tư bao gồm HBO, CNN và các hãng phim Warner Brothers.

Giao dịch gồm cả cổ phiếu và tiền mặt phải được các cổ đông của Time Warner thông qua và được nhà chức trách về chống độc quyền của Mỹ xem xét.

Thỏa thuận này đã được các hội đồng quản trị của cả hai công ty nhất trí chấp thuận.

Trong một tuyên bố trên website của mình, AT&T cho biết: "Công ty mới sẽ mang lại những gì khách hàng mong muốn – gia tăng việc tiếp cận với nội dung cao cấp trên tất cả các thiết bị của họ, những lựa chọn mới về các dịch vụ di động và truyền video, cũng như một sự lựa chọn khác có tính cạnh tranh cao hơn thay cho các công ty truyền hình cáp".

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ của Cộng hòa Donald Trump hôm thứ Bảy đã nhận xét về thỏa thuận này tại một cuộc mít tinh, ông nói nếu thắng cử, ông sẽ ngăn chặn giao dịch này vì "Đó là sự tập trung quá nhiều quyền lực trong tay rất ít người". Ông Trump bất mãn về việc giới truyền thông đưa tin về chiến dịch tranh cử của ông, đặc biệt là CNN của Time Warner.

VOA Express

XS
SM
MD
LG