Đường dẫn truy cập

Anh ban hành hướng dẫn về việc giúp bệnh nhân tự vẫn


Anh ban hành hướng dẫn về việc giúp bệnh nhân tự vẫn

Công tố viên hàng đầu của Anh vừa ban hành bản quy định hướng dẫn pháp lý về việc giúp bệnh nhân tự vẫn, một đề tài thu hút sự chú ý đông đảo trong những tháng gần đây.

Ông Keir Starmer, giám đốc Cơ quan Công tố cho hay chính sách của nước Anh về việc quyết định có truy tố các vụ giúp bệnh nhân tự vẫn hay không giờ đây tập trung hơn vào “động cơ của nghi can” thay vì “các đặc tính của nạn nhân”.

Trong lời tuyên bố hôm thứ năm, ông Starmer nói rằng bản quy định hướng dẫn chỉ ra một khung sườn rõ ràng cho giới công tố, chứ không “mở đường cho những cái chết không đau đớn”.

Theo những quy định hướng dẫn này, các yếu tố dẫn tới việc truy tố gồm có nạn nhân dưới 18 tuổi, nạn nhân không có khả năng đạt đến một quyết định sáng suốt về việc tự vẫn, và nghi can không hoàn toàn thúc đẩy bởi lòng từ ái.

Các yếu tố không dẫn tới việc truy tố bao gồm nạn nhân đi tới một quyết định tự nguyện và sáng suốt về việc tự vẫn, và nghi can báo cáo cho cảnh sát biết việc tự vẫn của nạn nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG