Đường dẫn truy cập

Thái Lan đoạt giải phim hay nhất tại Liên Hoan Điện Ảnh Châu Á


Ðiện ảnh Thái Lan

Phim mới nhất của Đạo diễn Thái Lan Apichatpong Weerasethakul với nhan đề 'Chú Boonmee có thể nhớ lại tiền kiếp,' đã đoạt giải thưởng phim hay nhất tại Liên Hoan Điện Ảnh Châu Á được tổ chức tại Hồng Kông hôm thứ Hai.

Các giải thưởng đạo diễn xuất sắc nhất và chuyện phim hay nhất được trao cho ông Lee Chang-dong của Nam Triều Tiên về cuốn phim 'Thơ' (Poetry) của ông.

Diễn viên Nam Triều Tiên Ha Jung-woo đoạt giải diễn viên xuất sắc nhất nhờ vai trong phim 'Biển Hoàng Hải' (Yellow Sea), trong khi diễn viên Xu Fan của Trung Quốc đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất trong phim 'Dư Chấn' (Aftershock). Cuốn phim này cũng đoạt giải thưởng kỹ thuật hình ảnh xuất sắc nhất.

Mark Lee Ping-bin của Nhật Bản đoạt giải chuyên viên quay phim xuất sắc nhất trong phim 'Norwegian Wood.'

Giải thưởng diễn viên mới xuất sắc nhất về tay diễn viên Mark Chao You-Ting nhờ vai diễn trong phim 'Monga' của Đài Loan.

Giải Diễn viên phụ xuất sắc nhất về tay diễn viên Sammo Hung Kam-po nhờ vai diễn trong 'IP Man 2,' trong khi Yoon Yeo-jeong đoạt giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất về vai diễn trong phim “The House Maid.”

Giải thành tích cả đời được trao cho nhà sản xuất Raymond Chow của Hồng Kông

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG