Đường dẫn truy cập

Cần đầu tư nhiều tỉ đôla để thoát nạn đói tại châu Á


Cơ quan phụ trách về lương thực của Liên Hiệp Quốc nói rằng khu vực châu Á Thái Bình Dương phải đầu tư cho nông nghiệp thêm 40 tỉ đôla một năm để bắt kịp nhu cầu thực phẩm của khu vực.

Ông Hiroyuki Konuma, Trợ lý Trưởng ban châu Á Thái Bình Dương của Tổ chức Lương Nông FAO nói rằng trong vòng 30 năm qua, phát triển nông nghiệp đã bị lơ là, hậu quả có nhiều người đói hơn và giá thực phẩm cao hơn.

Ông khuyên các chính phủ và các tổ chức quốc tế nên có “những bước dũng cảm” để động viên mọi người đầu tư vào cơ sở hạ tầng nông nghiệp. Ông cho hay viện trợ để phát triển nông nghiệp trong năm 1979 chiếm 20% nhưng qua đến năm 2007 chỉ còn 5%.

Muốn khu vực châu Á Thái Bình Dương đáp ứng nhu cầu lương thực trong năm 2050, các nước và các tổ chức tư nhân phải đầu tư 120 tỉ đôla một năm cho nông nghiệp. Hiện nay đầu tư cho lĩnh vực này chỉ có 80 tỉ.

Ý kiến của ông Konuma đưa ra hôm thứ Hai trước hội nghị quốc tế về an ninh lương thực, diễn ra ở Gyeongju, Nam Triều Tiên có chuyên viên của 44 nước tham gia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG