Đường dẫn truy cập

Châu Á-Thái Bình Dương dẫn đầu bảng xếp hạng tự do kinh tế thế giới


Hong Kong vẫn dẫn đầu danh sách các nước có nền kinh tế tự do nhất thế giới trong suốt 17 năm
Hong Kong vẫn dẫn đầu danh sách các nước có nền kinh tế tự do nhất thế giới trong suốt 17 năm

Các nước và vùng lãnh thổ thuộc châu Á-Thái Bình Dương, đứng đầu là Hong Kong, đã chiếm 4 vị trí hàng đầu trong cuộc khảo sát thường niên về tự do kinh tế trên khắp thế giới.

Danh sách do Báo Wall Street Journal và Quĩ Heritage, một nhóm chuyên gia bảo thủ có trụ sở ở Washington, soạn thảo, cũng xếp hạng Singapore, Australia và New Zealand ở các vị trí dẫn đầu danh sách các nước có nền kinh tế tự do nhất thế giới.

Thụy Sĩ, Canada, Ireland, Đan Mạch và Hoa Kỳ cũng như Bahrain nằm trong số những nước còn lại thuộc nhóm 10 nước đứng đầu danh sách được công bố ngày hôm qua.

Hong Kong vẫn dẫn đầu danh sách trong suốt 17 năm qua mặc dù nhiều người lo ngại rằng tính độc lập về chính trị và kinh tế của cựu thuộc địa Anh này sẽ suy yếu đi khi được trao trả về cho Trung Quốc vào năm 1997.

Danh sách này được tổng hợp từ việc đánh giá các chính sách trong 10 lĩnh vực gồm có kinh doanh, thương mại, quyền sở hữu tài sản, không có tham nhũng và tự do lao động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG