Đường dẫn truy cập

Apple vượt Microsoft, trở thành vua công nghệ điện toán Hoa Kỳ


Apple vượt Microsoft, trở thành vua công nghệ điện toán Hoa Kỳ

Công ty công nghệ điện toán cung cấp các dịch vụ iPod, iPhone và iPad mới đã trở thành công ty công nghệ đắt giá nhất ở Hoa Kỳ, vượt qua Microsoft là công ty đang giữ kỷ lục hàng đầu.

Cổ phiếu của công ty Apple gia tăng hôm qua trong khi cổ phiếu của Microsoft sụt giảm.

Tính đến 3 giờ chiều hôm qua tại New York, nơi cổ phiếu của cả hai công ty Apple và Microsoft được mua bán, hai công ty đã hoán chuyển vị trí, với cổ phiếu của Apple trị giá khoảng 1 tỉ đôla nhiều hơn so với Microsoft.

Việc thay vị đổi ngôi này đưa Apple lên thành công ty đắt giá hàng thứ nhì tại Hoa Kỳ, chỉ thua có công ty dầu Exxon Mobil.

Microsoft chế tạo các phần mềm Windows vận hành khắp nơi và bộ thiết bị điện toán và đã là công ty chế ngự Hoa Kỳ trong nhiều thập niên.

Sự thành công của Microsoft giúp ông Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới.

Chỉ cách đây 10 năm, Apple sắp bị phá sản. Nhưng công ty này đã trở lại giàu có khi phát hành máy nghe nhạc được nhiều người ưa thích iPod và tiếp tục phát triển với việc đưa ra điện thoại màn hình iPhone và loại computer màn hình mỏng mới iPad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG