Đường dẫn truy cập

Nhóm Ansar Dine: Không từ bỏ luật Sharia


Thành viên nhóm Hồi giáo cực đoan Ansar Dine đứng bảo vệ xung quanh khu vực nơi họ đang chuẩn bị chặt tay của một thanh niên bị kết tội ăn cắp gạo theo luật Sharia ở Timbuktu, Mali.
Tại Mali, những người phát ngôn của nhóm hiếu chiến Ansar Dine đã phủ nhận những nguồn tin cho rằng họ đề nghị ngưng áp dụng luật Hồi giáo tại những vùng ở Mali do họ kiểm soát.

Hai nhân vật đại diện của Ansar Dine đã phủ nhận như thế với đài VOA sau khi tin tức trích lời một giới chức của nhóm này nói rằng họ “sẽ ngưng áp dụng luật sharia trên khắp lãnh thổ Mali, ngoại trừ thành phố Kidal.”

Ông Sanda Ould Boumana, phát ngôn viên của Ansar Dine ở thành phố Timbuktu nói rằng bản tin đó của hãng thông tấn Pháp là “hoàn toàn sai” và Ansar Dine không hề từ bỏ sharia.

Một phát ngôn viên khác, ông Mohamed Ag Aharid, nói rằng “những lời lẽ đó không phải là của nhóm Ansar Dine” .

Ông Aharid là phát ngôn viên của phái đoàn Ansar Dine tại thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso. Phái đoàn này đang thảo luận với các giới chức Burkina Faso về cách giải quyết vụ khủng hoảng Mali.

Tối thứ 3 vừa qua, Liên hiệp Phi châu đã chấp thuận kế hoạch phái binh sĩ nước ngoài đến Mali để đánh đuổi những phần tử Hồi giáo hiếu chiến đang kiểm soát miền bắc nước này.

Kế hoạch can thiệp quân sự này giờ đây còn chờ sự chấp thuận của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc.
XS
SM
MD
LG