Đường dẫn truy cập

Nhóm tin tặc ‘Anonymous’ tấn công các trang web Trung Quốc


Nhóm tin tặc tuyên bố làm gián đoạn các trang web để phản đối sự ‘bạo ngược’ của chính phủ Trung Quốc.
Nhóm tin tặc tuyên bố làm gián đoạn các trang web để phản đối sự ‘bạo ngược’ của chính phủ Trung Quốc.

Nhóm tin tặc quốc tế ‘Anonymous’ thông báo đã tấn công hàng trăm website của Trung Quốc, trong đó có nhiều trang của chính phủ, để phản đối các chính sách kiểm duyệt Internet gắt gao của nước này.

Một tuyên bố của ‘Anonymous’ đăng tải trên mạng nói đã đánh sập, thay đổi trang chủ hoặc làm rò rỉ thông tin từ ít nhất 500 trang web ở Trung Quốc trong tuần qua. Các website bao gồm một số trang của chính quyền thành phố cũng như các trang mang tính thương mại.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi hôm nay thừa nhận rằng chính phủ Trung Quốc là ‘nạn nhân của vụ tin tặc’, nhưng ông nhấn mạnh rằng những người sử dụng web của Trung Quốc được tự do bày tỏ quan điểm.

Trên một trang web của chính phủ Trung Quốc, những tay hacker để lại một đoạn tin chế nhạo, chỉ trích việc hạn chế Internet ở Trung Quốc cũng như hướng dẫn cho người sử dụng cách thức vượt qua hệ thống kiểm duyệt Internet rộng khắp ở Trung Quốc, được nhiều người gọi là “Vạn lý Hỏa thành của Trung Quốc.”

Nhóm tin tặc tuyên bố làm gián đoạn các trang web để phản đối sự ‘bạo ngược’ của chính phủ Trung Quốc mà nhóm này cho rằng đã buộc người dân phải hứng chịu các ‘luật lệ bất công và các tiến trình thiếu lành mạnh’.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG