Đường dẫn truy cập

Anh trai ông Kim Jong Un từng ‘lo sợ cho tính mạng’


Ông Kim Jong Nam.

Sáu tháng trước khi bị hạ độc, ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn, đã nói với một người bạn ở Malaysia rằng tính mạng của ông đang bị đe dọa, Reuters dẫn lời một cảnh sát nói tại tòa hôm 27/2.

Công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương và một người Indonesia đã bị truy tố vì dùng chất độc thần kinh VX để sát hại ông Kim hồi tháng Hai năm ngoái, dù luật sư của họ nói rằng hai cô tưởng mình tham gia một trò đùa vô hại cho một show truyền hình thực tế.

Bốn người Bắc Hàn hiện vẫn lẩn trốn cũng bị truy tố cùng tội danh.

Ông Kim đặt chân tới Malaysia ngày 6/2 năm ngoái và được tài xế của một người bạn tên là Tomie Yoshio đón tại sân bay, theo điều tra viên chính của cảnh sát, ông Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz.

Người tài xế được chỉ thị đưa ông Kim tới nơi ở cũng như các nơi khác ông muốn tới, sau khi ông Kim nói với ông Yoshio trong chuyến thăm Malaysia trước đó rằng tính mạng của ông “đang bị đe dọa”.

“Sáu tháng trước khi xảy ra vụ việc hôm 13/2, ông Kim Jong Nam nói “tôi lo sợ cho tính mạng và tôi muốn một tài xế”, ông Wan Azirul nói, trích cuộc thẩm vấn của cảnh sát với ông Yoshio.

Điều tra viên này không đưa ra bất kỳ thông tin nào về ông Yoshio hay về nơi ở hiện nay của ông này.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG