Đường dẫn truy cập

Anh quốc trả nợ vay hồi Thế chiến thứ I


Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne cho biết Bộ Tài chánh sẽ trả hết 'nợ Chiến tranh' còn tồn đọng gần 3 tỉ đôla

Bộ trưởng Tài chánh Anh quốc George Osborne cho hay chính phủ Anh sẽ trả hết số nợ của chính phủ trong Thế chiến thứ I vào mùa xuân năm tới.

Bộ trưởng Osborne hôm thứ Tư nói rằng Bộ Tài chánh sẽ trả hết “khoản nợ Chiến tranh” còn tồn đọng gần 3 tỉ đôla vào ngày thứ Hai, 9 tháng 3, năm 2015.

Theo Bộ trưởng Osborne, một số nhỏ trái phiếu chính phủ loại lãi suất cố định đang do một số người nắm giữ. Ông nói những người nắm giữ các trái phiếu đó cần phải đưa các trái phiếu đó đến để nhận tiền thanh toán.

Ông nói chính phủ cũng có thể sẽ thanh toán cho các trái phiếu “không kỳ hạn” vào thời gian này để tận dụng môi trường lãi suất thấp. Một phần trong số trái phiếu này được chính phủ phát hành trong cuộc khủng hoảng thị trường South Sea hồi thế kỷ 18, và để quốc hữu hóa ngân hàng Bank of England

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG