Đường dẫn truy cập

Anh ‘không ủng hộ’ cấm hoàn toàn Huawei


Bắc Kinh bị Mỹ cáo buộc sử dụng thiết bị của Huawei để do thám.

Các quan chức an ninh Anh không ủng hộ lệnh cấm toàn diện tập đoàn Huawei của Trung Quốc tham gia mạng viễn thông quốc gia của Anh, dù Mỹ cho rằng Bắc Kinh có thể sử dụng sản phẩm của công ty này để do thám.

“Chúng tôi không ủng hộ một lệnh cấm hoàn toàn. Chuyện không đơn giản như vậy”, một trong các nguồn thạo tin nói với Reuters hôm 18/2, một ngày sau khi tờ Financial Times đưa tin rằng Anh đi tới kết luận rằng nước này có thể giảm thiểu các rủi ro về việc sử dụng thiết bị của Huawei cho mạng 5G.

Hãng tin Anh nói thêm rằng bất kỳ quyết định nào cho phép Huawei tham gia vào việc xây dựng mạng 5G sẽ bị nhiều nước theo dõi sát sao vì Anh là thành viên của một nhóm chia sẻ thông tin tình báo gọi là “Five Eyes” với Mỹ.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm 11/2 khuyến cáo các đồng minh của Mỹ không lắp đặt trên lãnh thổ của mình các thiết bị của tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei.

Reuters dẫn lời ông Pompeo nói rằng nếu họ không làm vậy, nó sẽ làm phức tạp mối quan hệ với Mỹ.

Huawei đã bác bỏ chuyện do thám cho bất kỳ chính phủ nào.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG