Đường dẫn truy cập

Anh kêu gọi giải pháp ‘dựa trên luật lệ’ ở Biển Đông


Ngoại trưởng Anh William Hague kêu gọi tất cả các bên trong tranh chấp theo đuổi giải pháp hòa bình và hợp tác tuân theo luật pháp quốc tế
Vương quốc Anh kêu gọi những giải pháp "dựa trên luật lệ" chứ không phải là "dựa trên sức mạnh" đối với những tranh chấp lãnh thổ ở Biển Tây Philippines (hay Biển Đông), nơi Trung Quốc gần đây đã quyết liệt hơn trong tuyên bố chủ quyền của mình.

Phát biểu trước các nhà ngoại giao ở Manila, Philippines hôm thứ Năm, Ngoại trưởng Anh William Hague kêu gọi tất cả các bên trong tranh chấp theo đuổi những giải pháp hòa bình và hợp tác tuân theo luật pháp quốc tế.

Ông Hague nói mặc dù nước Anh không liên quan đến tranh chấp ở vùng biển này, Anh cũng như mọi quốc gia khác có lợi ích đối với những giải pháp “hòa bình dựa trên luật lệ.”

Trung Quốc gần đây đã có những hành động quyết liệt nhằm khẳng định chủ quyền ở biển Đông khi bắt đầu áp dụng quy định hạn chế đánh bắt cá mới, đòi tàu nước ngoài phải xin phép chính quyền địa phương Trung Quốc để hoạt động trong vùng biển.

Việt Nam, Philippines, Malaysia, Đài Loan và Brunei đều có tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông.

Nguồn: Inquirer.net

Xem bình luận (12)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG