Đường dẫn truy cập

Anh đón tiếp các nhân vật lãnh đạo đối lập Syria


Ngoại trưởng Anh William Hague nói ông muốn nghe thêm về việc nhóm đối lập có sự hậu thuẫn như thế nào bên trong Syria
Chính phủ Anh hôm nay thực hiện những cuộc thảo luận tại London với các nhân vật lãnh đạo phe đối lập Syria và cho biết họ muốn biết thêm về các kế hoạch của phe này trước khi có thể chính thức thừa nhận tổ chức của họ.

Trước cuộc họp với giáo sĩ Hồi giáo Mouaz al-Khatib, tân lãnh tụ đối lập Syria, và các nhà lãnh đạo đối lập khác, Ngoại trưởng Anh William Hague nói với đài BBC rằng ông muốn nghe thêm về vấn đề nhóm này có sự hậu thuẫn như thế nào bên trong Syria.

Ông nói rằng ông cũng muốn biết người Kurd thiểu số có được bao gồm trong chính phủ đối lập hay không và họ định bổ nhiệm người nào cho các chức vụ trong chính phủ.

Ông Hague nói rằng London sẽ quyết định về vấn đề thừa nhận nhóm này “trong vài ngày sắp tới.”

Cuộc họp ở London diễn ra một ngày sau khi ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmed Davutoglu chính thức công nhận Liên minh Quốc gia Syria “là đại diện hợp pháp duy nhất của nhân dân Syria.”

Hôm thứ tư, Pháp đã trở thành cường quốc Tây phương đầu tiên thừa nhận liên minh mới được thành lập này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG