Đường dẫn truy cập

Anh chắc chắn thỏa thuận hạt nhân Iran sẽ tồn tại


Ngoại trưởng Anh, Boris Johnson

Hoàn toàn không nghi ngờ gì rằng thỏa thuận giữa các cường quốc phương Tây và Iran nhằm kiềm chế chương trình hạt nhân của Tehran sẽ tồn tại cho dù Mỹ đã quyết định không tái xác nhận thỏa thuận đó, theo Ngoại trưởng Anh, Boris Johnson.

Lời tuyên bố được đưa ra hôm 23/10 trong bài phát biểu về đối ngoại tại London.

Trong tháng này, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến các bên ký thỏa thuận hạt nhân Iran thất vọng khi từ chối xác nhận Iran tuân thủ thỏa thuận JCPOA dù các thanh sát viên quốc tế khẳng định điều được lại.

Sau quyết định của ông Trump, Quốc hội Mỹ giờ đây có 60 ngày để quyết định nên hay không nên tái ban hành các biện pháp trừng phạt kinh tế với Tehran vốn được dỡ bỏ theo thỏa thuận JCPOA.

Phát biểu tại cuộc họp Liên hiệp quốc ở New York, đại sứ Mỹ về giải trừ quân bị, Robert Wood, ngày 23/10 tuyên bố Mỹ ‘sẽ tiếp tục đáp ứng các cam kết dưới thỏa thuận JCPOA và sẽ buộc Iran chịu trách nhiệm nghiêm ngặt đối với mỗi một cam kết của họ.’

Theo Reuters

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG