Đường dẫn truy cập

Anh bắt 3 nghi can âm mưu thực hiện một cuộc tấn công khủng bố 


Cảnh sát London

Các giới chức Anh cho hay ba người đàn ông bị bắt trong một loạt vụ bố ráp hôm thứ Tư ở khu vực đông London, vì bị tình nghi đang trong giai đoạn cuối trước khi thực hiện một âm mưu tấn công khủng bố mới tại thủ đô nước Anh, tương tự như vụ giết người bữa bãi xảy ra hôm thứ Bảy tuần trước trên cầu London.

Cảnh sát cho hay, các đương sự đều trong lứa tuổi 30, và không liên quan gì đến vụ tấn công bằng bom và dao hồi tuần trước trên cầu London và các quận khác của thủ đô, khiến 8 người thiệt mạng và 48 người bị thương.

Trong một đoạn video mà báo The Times có được, có cảnh ghi hình ba nghi can ôm lấy nhau và cười lớn bên ngoài phòng gym Ummah.

Trung tâm tập gym Ummah từng được điều hành bởi một người đàn ông bị tố cáo đã giúp huấn luyện các phần tử cực đoan Hồi giáo đã thực hiện các cuộc đánh bom vào hệ thống xe điện ngầm ở London hôm 7/7/2015. Đây là vụ đánh bom tự sát do các phần tử cực đoan Hồi giáo thực hiện ở nước Anh. 52 người bị giết chết và 700 người bị thương trên khắp thành phố trong một cuộc tấn công có phối hợp.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG