Đường dẫn truy cập

Tài nguyên dầu khí của Angola không giúp gì cho người nghèo


Nhiều triệu người dân Angola chỉ tiếp cận được một cách hạn chế với các dịch vụ xã hội cơ bản

Một tổ chức nhân quyền hàng đầu nói rằng tài nguyên dầu khí ngày càng gia tăng của Angola không được rót xuống cho những người dân bình thường.

Trong phúc trình đưa ra hôm nay, Tổ chức Human Rights Watch cho biết Angola đã trở thành nước sản xuất dầu thô lớn nhất trong vùng phía nam Sa mạc Sahara, nhưng nhiều triệu người dân của họ chỉ tiếp cận được một cách hạn chế với các dịch vụ xã hội cơ bản.

Tổ chức nhân quyền tại New York nói rằng chính phủ Angola chưa hành động đủ để chống lại nạn tham nhũng lan tràn và những sai trái trong quản lý.

Năm 2004 Human Rights Watch báo cáo rằng hằng tỷ đôla về thu nhập dầu khí đã được được chuyển một cách bất hợp pháp không thông qua ngân hàng trung ương của Angola và biến mất mà không có lời giải thích nào.

Bản phúc trình mới của Human Rights Watch nói rằng kể từ lúc đó, các giới chức Angola chỉ thực hiện các biện pháp hạn chế để cải thiện tính minh bạch.

Tổ chức nhân quyền này nói rằng Quỹ tiền tệ Quốc tế, cơ quan đóng góp chính cho Angola cần phải bảo đảm rằng chính phủ nước này công bố việc kiểm tra sổ sách về công ty dầu khí quốc doanh cho công chúng biết.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG