Đường dẫn truy cập

An táng cựu Tổng thống Ai Cập Mohamed Mursi


Lễ tang ông Mohamed Mursi hôm 18/6/2019.

Cựu Tổng thống Ai Cập Mohamed Mursi, nguyên thủ đầu tiên trong lịch sử hiện đại Ai Cập được bầu theo thể thức dân chủ, được an táng trong một buổi lễ gia đình hôm 18/6, một ngày sau khi ông bị đột quỵ tại một tòa án ở thủ đô Cairo.

Ông Mursi, 67 tuổi, là một nhân vật hàng đầu trong tổ chức Huynh đệ Hồi giáo, một tổ chức đã bị cấm hoạt động ở Ai Cập.

Theo Reuters, cái chết của ông sau 6 năm bị giam cầm từ khi ông bị lật đổ vào năm 2013 sau chưa đầy một năm cầm quyền, có phần chắc sẽ khơi dậy sự phẫn nộ của những người ủng hộ ông ở Ai Cập và ở nước ngoài.

Ông Mursi được an táng ở Cairo bên cạnh các nhà lãnh đạo khác của tổ chức Huynh đệ Hồi giáo, con trai ông là Abdullah Mohamed Mursi nói với hãng tin Reuters.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, hàng trăm thành viên Huynh đệ Hồi giáo đã xuống đường ở thủ đô Ankara và thành phố Istanbul, một số người đổ lỗi cho chính quyền Ai Cập đã gây ra cái chết của ông Mursi.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG