Đường dẫn truy cập

Ấn gọi Pakistan là ‘nhà nước khủng bố’


Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif phát biểu tại phiên họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc lần thứ 71 tại trụ sở chính ở New York, ngày 21 tháng 9 năm 2016.

Ấn Độ mạnh mẽ phản ứng trước chỉ trích của Pakistan về cuộc đàn áp biểu tình ở Kashmir và gọi Pakistan là "một nhà nước khủng bố".

Trong bài phát biểu hôm 21/9 tại cuộc họp thường niên của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, Thủ tướng Nawaz Sharif của Pakistan đã yêu cầu mở cuộc điều tra độc lập xem xét "các vụ giết người ngoài vòng pháp luật" và "tàn bạo" ở Kashmir để trừng phạt những người có trách nhiệm.

Đáp lại, nhà ngoại giao của Ấn tại Liên Hiệp Quốc, Eenam Gambhir, đã bác những lời lẽ của ông Sharif là ‘những lời rao giảng đạo đức giả.’

Bà Gambhir nói: “Những gì Ấn Độ nhìn thấy ở Pakistan là một nhà nước khủng bố đã chu cấp hàng tỷ đô la, phần lớn từ các nguồn viện trợ quốc tế, cho công tác đào tạo, tài trợ, và hậu thuẫn các nhóm khủng bố như những thành phần chủ chiến ủy nhiệm để chống lại các nước láng giềng.”

Bà Gambhir cũng quy trách nhiệm Pakistan hoạch định vụ tấn công nổi dậy hôm Chủ nhật tại một căn cứ quân sự của Ấn ở Kashmir khiến 18 binh sĩ thiệt mạng.

Phát biểu hôm 21/9, Thủ tướng Pakistan nhắc lại không giải quyết được tranh chấp Kashmir, không thể đạt được hòa bình giữa hai nước Nam Á có hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG