Đường dẫn truy cập

Ấn Độ và Pakistan ký kết hiệp định về visa


Ngoại trưởng Ấn Ðộ S.M. Krishna (trái) và Ngoại trưởng Pakistan Hina Rabbani Khar (phải) trước cuộc họp ở Islamabad, Pakistan, ngày 8/9/2012.
Ấn Độ và Pakistan, hai nước láng giềng kình chống nhau, vừa ký kết một hiệp định mới về visa giúp cho việc du hành giữa hai nước được dễ dàng hơn.

Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ S.M. Khrisna ký kết hiệp định này với Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Rehman Malik ngày hôm nay tại Islamabad khi ông Krishna đến thăm Pakistan trong 3 ngày.

Hiệp định này sẽ làm cho việc du hành được dễ dàng hơn đối với các du khách, thương gia và những người trên 65 tuổi.

Ông Krishna và Ngoại trưởng Pakistan, bà Hina Rabbani Khar, sau đó đã tổ chức một cuộc họp báo chung và bày tỏ hy vọng hai nước có thể tiếp tục cải thiện mối quan hệ vốn bị căng thẳng trong vài năm qua.

Quan hệ giữa Pakistan và Ấn Độ bị suy sụp vào năm 2008 sau khi những phần tử hiếu chiến có căn cứ ở Pakistan giết chết hơn 160 người trong vụ tấn công khủng bố ở thành phố Mumbai của Ấn Độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG