Đường dẫn truy cập

Ấn Độ điều tra lời đe dọa ám sát Thủ tướng Modi


Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Nhà chức trách Ấn Độ đã mở một cuộc điều tra sau khi một văn phòng chính phủ nhận được một tấm bưu thiếp, được nói là có chữ ký của Nhà nước Hồi giáo, dọa giết Thủ tướng Narendra Modi và Bộ trưởng Quốc phòng Monohar Parrikar.

Tin tức từ giới truyền thông nói bưu thiếp đã được nhận tại Văn phòng Thư ký Nhà nước của Ấn Độ vào tuần trước. Cảnh sát ở bang Goa cho biết nó đã được gửi đi ở địa phương.

"Vì ông không cho phép ăn thịt bò nên ông sẽ bị thanh toán," tấm bưu thiếp viết với chữ ký "IS." Nó nhắc tới việc cấm giết mổ bò ở Ấn Độ.

IS đã cho thấy những dấu hiệu nhóm này đang bành trướng ở Nam Á. Dù Bộ trưởng Nội vụ Rajnath Singh gần đây nói rằng Ấn Độ không có mối đe dọa nào từ IS, giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia đã cảnh báo rằng IS có thể là mối đe dọa lớn.

Tin tức hôm thứ Ba nói rằng cuộc Diễu hành Ngày Cộng hòa năm nay đối mặt với "mối đe dọa thực sự" từ IS. Tổng thống Pháp François Hollande dự kiến sẽ đến thăm Ấn Độ để tham dự lễ kỷ niệm Ngày Cộng hòa trong tư cách là khách mời chính vào ngày 26 tháng 1.

Những quan chức hàng đầu của các cơ quan tình báo và điều tra trung ương cũng như lực lượng cảnh sát của 13 bang Ấn Độ và đã gặp nhau để thảo luận về những bước chống lại ảnh hưởng ngày càng tăng của IS trong giới trẻ qua mạng xã hội và những nguồn khác.

Năm ngoái, một số người Hồi giáo đã bị những đám đông người Hindu cực đoan làm thiệt mạng và bị thương vì bị cáo buộc ăn thịt một con bò, con vật được đa số những tín đồ Hindu coi là linh thiêng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG