Đường dẫn truy cập

'American Hustle', 'Gravity' dẫn đầu bảng đề cử giải Oscar


Từ trái, Chris Hemsworth và Chủ tịch Hàn Lâm viện Nghệ thuật Ðiện ảnh và Khoa học Cheryl Boone Isaacs công bố các đề cử giải Oscar cho phim hay nhất, tại Beverly Hills, California, 16/1/13
Một số phim dựa trên các sự kiện có thật ngoài đời nằm trong các phim được đề cử giải Oscar năm nay.

Các phim American Hustle và Gravity mỗi phim được đề cử 10 giải, tiếp theo là phim 12 Years a Slave, Captain Phillips, Dallas Buyers Club, Her, Nebraska, The Wolf of Wall Street và Philomena.

Danh sách đề cử giải Oscar thường niên được Hàn Lâm viện Nghệ thuật Ðiện ảnh và Khoa học loan báo sáng thứ Năm tại Hollywood.

Các tài tử được đề cử giải Nam diễn viên xuất sắc nhất là Chiwetel Ejiofor trong phim 12 Years a Slave, Leonardo DiCaprio trong phim The Wolf of Wall Street và Christian Bale trong phim American Hustle.

Trong số các tài tử được đề cử giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất có Judi Dench trong phim Philomena, Sandra Bullock cho phim Gravity, và Meryl Streep cho phim August: Osage County.

Hai diễn viên có liên hệ với Phi châu được đề cử giải diễn viên phụ xuất sắc là Lupita Nyong’o của Kenya, qua vai diễn trong phim 12 Years a Slave và Barkhad Abdi qua vai hải tặc trong phim Captain Phillips.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG