Đường dẫn truy cập

Algeri đánh giá thiệt hại của trận động đất hôm thứ Sáu


Algeri đánh giá thiệt hại của trận động đất hôm thứ Sáu
Algeri đánh giá thiệt hại của trận động đất hôm thứ Sáu

Algeri đang kiểm tra sự thiệt hại do trận động đất mạnh 5,2 độ Richter làm rung chuyển một phần lãnh thổ nước này hôm thứ Sáu.

Nhiều cư dân thuộc thị trấn Beni Yellman ngồi bên ngoài những ngôi nhà đổ nát vào ngày thứ Bảy. Một số người sợ không dám trở vào nhà.

Những vết nứt lớn hay những lỗ hổng có thể thấy chạy dọc theo tường của nhiều cao ốc. Nhiều cao ốc khác trở thành những đống đổ nát.

Truyền thông Algeri loan tin là trận động đất hôm thứ Sáu xảy ra cách thủ đô Algiers 200 kilômét về phía nam làm hai người chết và hơn 40 người khác bị thương.

Các nhân viên cứu hộ khẩn cấp tại Beni Tellman dựng nên những trung tâm để cứu chữa những người bị thương và phân phát lều trại cho những gia đình trở nên vô gia cư vì trận động đất.

Trong một diễn biến khác, các viên chức Algeri cho biết vào hôm thứ Bảy là cảnh sát đã giết chết 3 nghi can chủ chiến Hồi Giáo.

Các viên chức này cho biết thêm là lực lượng an ninh bất ngờ tấn công 3 người này khi họ vừa mới rời khỏi nơi ẩn nấp trong một khu rừng thuộc vùng Jijel phía đông Algeri.

Thông tấn xã AP loan báo là nhà chức trách Algeri tin là những phần tử chủ chiến này là thành viên al-Qaida của vùng Hồi Giáo Maghreb.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG