Đường dẫn truy cập

Các chuyên viên điều tra tai nạn máy bay ở Alaska


Theo dự kiến, nhân viên điều tra sẽ đến hiện trường vụ rớt máy bay tại bang Alaska của Hoa Kỳ gây thiệt mạng cho đảng viên Cộng hòa phục vụ trong Thượng viện Hoa Kỳ lâu năm nhất.

Cựu Thượng nghị sĩ Ted Stevens nằm trong số 5 nạn nhân trên chiếc máy bay loại nhỏ bị rơi vào chiều tối hôm thứ Hai gần một làng chài hẻo lánh ở Alaska.

Trong số 4 người còn sống sót có ông Sean O'Keefe, một cựu quan chức của cơ quan không gian NASA của Hoa Kỳ.

Tin cho hay ông O'Keefe đang trong tình trạng nguy kịch tại một bệnh viện ở Anchorage, bang Alaska.

Các giới chức nói rằng chiếc máy bay một động cơ đã bị rơi ở vị trí cách thành phố Anchorage khoảng 525 kilômét về phía tây nam.

Các giới chức nói cho đến sáng sớm ngày hôm sau, thứ Ba, nhân viên cứu hộ mới đến được địa điểm chiếc máy bay rơi, do điều kiện thời tiết xấu trong khu vực.

Nguyên nhân gây ra tai nạn hiện chưa rõ, tuy nhiên các chuyến bay tại khu vực núi non này có thể rất nguy hiểm.

Di chuyển bằng máy bay thông dụng hơn tại Alaska so với phần lớn các bang khác của Hoa Kỳ, bởi vì bang có nhiều khu vực hoang vu rộng lớn và ít đường sá bên ngoài các thành phố chính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG