Đường dẫn truy cập

Ống dẫn dầu Alaska bị đóng vì rò rỉ


Do khí hậu khắc nghiệt ở Alaskam nếu dầu bị loang sẽ rất khó tẩy sạch

Các giới chức bang Alaska thuộc miền tây bắc nước Mỹ loan báo là đường ống dẫn dầu xuyên Alaska do công ty năng lượng khổng lồ BP làm chủ một phần đã được đóng lại sau khi dầu thô bị rò tràn vào một khu vực giữ dầu.

Công ty Dịch vụ ống dẫn dầu Alyeska quản lý ống dẫn dầu nói là vụ rò rỉ xảy ra hôm thứ Ba khi điện không bật trong khi thử một hệ thống điều khiển chữa lửa tại một trạm bơm. Công ty cho biết thêm là điện bị cúp làm cho những van an toàn mở ra khiến cho dầu thô trong một bể chứa bị tràn ra một khu vực chứa dầu.

Không có ai bị thương được ghi nhận và nhân viên được di tản.

Một nữ phát ngôn của công ty cho biết hoạt động tại khu vực này không được tái tục cho tới khi nào các giới chức cảm thấy hoàn toàn an tâm. Khối lượng dầu tràn chưa được biết. Công ty cho biết là đường dẫn điện chính vẫn bị đóng để đánh giá xem khí bốc lên từ dầu thô có thể phát hỏa hay không.

Alyeska là một tổ hợp do một số công ty dầu làm chủ trong đó có BP là công ty đang nỗ lực lấp một giếng dầu bị tràn tại vịnh Mexico.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG